• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับเตียงเด็ก เมื่อต้องการออกแบบตกแต่งห้องนอน

Started by damonshoppu, May 09, 2024, 03:09:22 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

ถือเป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ กับสิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับ "เตียงเด็ก" เมื่อคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองต้องการออกแบบตกแต่งห้องนอนให้ลูก ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การจัดตกแต่งอย่างดี ไม่เป็นปัญหาตามมาภายหลัง แต่จะมีสิ่งไหนที่ต้องคำนึงบ้าง เราไปติดตามรายละเอียดอย่างเจาะลึกพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเตียงเด็ก เมื่อต้องตกแต่งห้องนอนเพื่อลูกน้อย

ในการออกแบบตกแต่งห้องนอนของเด็ก ๆ นั้นต้องเลือกดูตามช่วงอายุ ถ้าเป็นคนไทยปกติแล้วก็จะอยู่รวมกับห้องนอนของผู้ปกครอง หรือถ้าโตขึ้นมาอีก รู้เรื่องแล้วก็จะมีการแยกห้องนอน แต่ห้องนอนเด็กเล็ก ๆ ก็จะเลือกให้ต้องอยู่ใกล้กับห้องผู้ปกครอง และยังสามารถเดินเชื่อมต่อไปที่ห้องนอนของลูกได้ไว ๆ และง่ายด้วย บางบ้านก็อาจจะมีการออกแบบประตูที่เดินทะลุได้ กรณีที่ฉุกเฉินลูกร้องก็ไม่ต้องอ้อมไปเปิดประตูหลายบาน ก็ทะลุไปที่ห้องลูกทีเดียวเลย

1. การวางเตียงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงเป็นอันดับแรก

ส่วนเรื่องของเตียงจะเตียงรูปแบบไหน 1 ชั้น หรือเตียง 2 ชั้น แนะนำว่าให้คุณวางโดยคำนึงถึงตำแหน่งของเตียงและหน้าต่างด้วย เพราะเวลาเด็กนอนก็จะมีการคลาน ซนวุ่นวาย มีโอกาสที่จะยืนบนที่นอนที่อาจจะวางชิดหน้าต่าง ซึ่งไม่แนะนำมาก ๆ อาจจะวางติดผนังงฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะดีกว่า เพราะโอกาสที่จะยืนแล้วพลัดตกฟูก ตกหน้าต่างไปได้ ลดอาการบาดเจ็บ หรือเกิดอุบัติเหตุได้

2. วัสดุที่เลือกใช้ก็ต้องเน้นย้ำความปลอดภัย

ต่อมาก็คือเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้อยากจะเน้นย้ำถึงความปลอดภัยด้วย โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีเหลี่ยม ไม่มีมุมแหลม ซึ่งถ้าจะไม่เป็นงานแบบบิวท์อิน ก็ควรเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับเด็กดีกว่า  จะไม่มีมุมแหลมเพราะจะปาดมุมให้เป็นมน ๆ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

3. สไตล์ตกแต่งห้องนอนของเด็ก

โดยที่สไตล์ส่วนใหญ่ก็จะออกแบบเพื่อกระตุ้นการรับรู้ ทักษะของเด็ก ๆ อาจจะเน้นไปที่สีสัน รูปภาพที่หลากหลาย โดยที่ห้องของเด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชายจะแตกต่างกันออกไป ของตกแต่ง ตุ๊กตา วัสดุที่เลือกให้เหมาะสม สีลายผ้าปูของที่นอนเด็ก ปลอกหมอน หรือหมอนข้าง อาจจะเลือกเป็นลายที่เหมาะกับลูก หรือตัวการ์ตูนที่ลูกชอบ เป็นต้น

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าในการเลือกเตียงเด็กจะผ่านไปได้ราบรื่นมากที่สุด โดยเด็กแต่ละคน แต่ละเพศ แต่ละช่วงวัยก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกัน แนะนำว่าให้ตกแต่งไปตามความชอบ ช่วงวัยเลยดีที่สุด ถามความคิดเห็นลูก ๆ ก็ได้ เพราะห้องนอนคือห้องแห่งการพักผ่อน มองไปทางไหนก็สบายตาชื่นใจดีกว่า